Nghề nuôi ngao phát triển ở Hậu Lộc

Huyện Hậu Lộc hiện có khoảng 651,4 ha diện tích mặt nước nuôi ngao, ngao thương phẩm mang giá trị kinh tế rất cao cho người nuôi.

Huyện Hậu Lộc hiện có khoảng 651,4 ha diện tích mặt nước nuôi ngao, trong đó tập trung tại các xã Đa Lộc 412,2 ha; Minh Lộc 68,2 ha; Hải Lộc 1,71 ha. Với năng suất bình quân mỗi năm 13,9 tấn/ha, sản lượng nuôi ngao hàng năm đạt 10.000 tấn. Ngao thương phẩm mang giá trị kinh tế rất cao cho người nuôi với giá bán từ 10.000 – 15.000 đồng/kg, hàng năm đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 600 lao động ở địa phương và các huyện lân cận với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Mỗi ha nuôi ngao trừ chi phí có thể lãi từ 200 – 250 triệu đồng. Từ đó, nghề nuôi ngao dần trở thành nghề chính của nhiều hộ gia đình.

Với mục đích phát triển bền vững nghề nuôi ngao tại huyện Hậu Lộc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể ngao Hậu Lộc cho sản phẩm ngao huyện Hậu Lộc”. Kể từ ngày 17/1/2019, Hội sản xuất và kinh doanh ngao Hậu Lộc ra đời đã nhằm giúp đỡ các hộ gia đình trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngao. Mở rộng thị trường, tổ chức hướng dẫn các thành viên thực hiện đúng quy trình nuôi và thu hoạch ngao để duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm. Tổ chức kiểm tra giám sát, quản lý nội bộ, tổ chức đào tạo tập huấn về kỹ thuật và kỹ năng quản lý. Nghiên cứu nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người nuôi ngao. Tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại…

Đây chính là cơ hội để đảm bảo nghề nuôi ngao ở Hậu Lộc ổn định và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *